p5-1

Kiwi Xanh New Zealand

Tình trạng: Còn Hàng

Sku: nk005

Đánh giá sản phẩm

Mô Tả

Kiwi xanh New Zealand chứa nhiều vitamin C, kali, acid folic và chất xơ, giúp bồi dưỡng sức khỏe cho trẻ em và phụ nữ sau khi sinh.

Số Lượng

140,000 VNĐ

banner

banner

1.    Giống và chủng loại:
Quả Kiwi – vua của các loại trái cây – được trồng thương mại ở New Zealand, Italy, Nhật Bản, Pháp, Úc, Hy Lạp và Hoa Kỳ.  Ở New Zealand, Kiwi được trồng ở nhiều huyện trên đảo phía bắc và trong khu vực Nelson trên đảo Nam.

Các vùng trồng nhiều Kiwi ở New Zealand

Có 2 loại kiwi chính: Kiwi xanh và kiwi vàng. Kiwi xanh là kiwi thuần chủng. Kiwi Vàng là kiwi lai tạo. Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được chúng bằng cách quan sát. Cả 2 loại đều có quả hình trụ hoặc hình trứng (dài khoảng 8cm). Trong 100g kiwi có 220 kJ.
Hiện tại đã có Kiwi Đỏ, tuy nhiên, sản lượng Kiwi này không nhiều.
Kiwi xanh có vỏ màu nâu xanh, nhiều lông hơn (lông dài hơn) kiwi vàng. Kiwi xanh có thịt quả màu xanh ngọc rất đẹp mắt, với nhiều hạt đen tạo thành 1 vòng tròn xung quanh trục dọc của quả. Kiwi xanh khi chín có vị rất ngọt, xanh có vị chua.

2.    Xuất xứ và mùa vụ:
•    Xuất xứ: New Zealand
Kiwi có nguồn gốc trong các khu rừng của thung lũng sông Dương Tử ở Trung Quốc từ thời cổ đại. Kiwi vàng có ở New Zeland từ năm 1992. Là một trong những nước đầu tiên trồng và xuất khẩu Kiwi, Sản lượng kiwi của  New Zealand chiếm  28%  tổng sản lượng Kiwi thương mại thế giới.
•    Mùa vụ:

Ở Việt Nam, Kiwi xanh New Zealand xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 11.

3.    Thông tin dinh dưỡng:
Kiwi xanh New Zealand chứa nhiều vitamin C, kali, acid folic và chất xơ, giúp bồi dưỡng sức khỏe cho trẻ em và phụ nữ sau khi sinh. Vitamin C trong kiwi xanh nhiều gấp đôi so với trái cam giúp cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, phòng ngừa những tác động của chứng viêm gan và sự tấn công của virus và vi khuẩn, nâng cao sự miễn dịch, chống lại bệnh liệt dương.
Ăn Kiwi xanh sẽ ngăn chặn việc tạo thành chất gelatin (chất keo) hoặc đông cục khi tiêu thụ các loại thực phẩm được chế biến từ sữa nhờ vào thành phần actindin. Kiwi còn tăng hiệu quả giảm cân nhờ chứa ít chất béo, ít calorie và không chứa cholesterol, giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh lý ung thư và tim mạch, có lợi cho tiêu hóa, các bệnh hô hấp (nhất là ở trẻ em), kiểm soát huyết áp…

Kiwi xanh rất giàu dinh dưỡng và vitamin E. Do đó, chỉ cần hai trái kiwi là bạn đã có thể cung cấp được 1/3 năng lượng cần cho một ngày. Trong kiwi còn có chất giúp tẩy trắng răng, trị tàn nhang và ức chế quá trình oxy hóa làn da, đào thải các sắc tố đen giúp da sáng trắng, hồng hào và mịn màng. Các bà bầu ăn kiwi khi đang mang thai cũng giúp làn da đẹp hơn.

Đặc biệt, Kiwi xanh có tính hàn và còn có tác dụng hỗ trợ cho người giảm cân mà không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, bảo vệ ADN không bị đột biến, cung cấp hàm lượng chất chống ôxy hóa cho cơ thể.

Thông Số

Xuất Xứ

New Zealand