Feature
p8-1

Dâu tây Đà Lạt

Tình trạng: Còn Hàng

Sku: dl001

Đánh giá sản phẩm

Mô Tả

Dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc

Số Lượng

100,000 VNĐHot

banner

banner

Dâu tây Đà Lạt giống New Zealand là một trong các giống dâu tây cao cấp được trồng thủy canh tại Đà Lạt. Trái dâu tây Đà Lạt giống New Zealand có màu sắc bắt mắt, thịt giòn, ngọt và đặc biệt là có hương thơm đặc trưng không thua kém gì dâu tây nhập khẩu.

1. Nguồn gốc:
Dâu tây (tên khoa học là Fragaria) xuất xứ từ châu Mỹ, sau này được các nhà làm vườn châu Âu nghiên cứu, lai tạo và được trồng rộng rãi  từ nửa cuối thế kỷ 18.
Thập niên 40 của thế kỷ 20, người Pháp đưa dâu tây tới Đà Lạt. Khí hậu, thổ nhưỡng tại thành phố cao nguyên này cho chất lượng cũng như mùi vị trái dâu rất đặc biệt, loại cây ăn quả này được xem là đặc sản cao cấp của xứ sở ngàn thông và thương hiệu dâu tây Đà Lạt được nhiều người biết tới từ đây.
Hiện nay Đà Lạt có 117 ha đất trồng dâu tây, với bốn giống dâu tây: giống Pháp, giống Mỹ Đá, giống New Zealand, giống Nhật; được trồng phổ biến theo 2 hình thức:
Trồng dưới đất: dâu tây được trồng trực tiếp dưới đất hoặc trồng dưới đất có phủ lớp Ni-lông. Giống Mỹ Đá và giống Pháp được trồng theo phương pháp này.

Trồng thủy canh (trên giàn): Dâu tây được trồng thủy canh trong nhà màng hoặc trong nhà kính.
Với trên 60 năm có mặt ở Đà Lạt, giống dâu tây cũng được thay đổi vì quá trình lão hóa và để thích nghi với môi trường phát triển. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, một số diện tích dâu tây của Đà Lạt được chuyển hướng canh tác bằng phương pháp hữu cơ, quy trình công nghệ cao.
Dâu tây Đà Lạt trồng trong nhà kính hoặc nhà màng canh tác bằng phương pháp hữu cơ, sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt hoặc bán thủy canh và tập trung vào một số giống mới, cao cấp như dâu giống Nhật, New Zealand. Giá bán của những loại dâu này cao gấp 4 đến 5 lần giống dâu Mỹ đá mà đa số nhà vườn đang canh tác.

2. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích bất ngờ từ trái dâu tây
Dâu tây nói chung và dâu tây Đà Lạt nói riêng, từ lâu được biết tới là một loại trái cây rất tốt cho con người. Tạp chí Các nhân tố sinh học của Hà Lan đăng kết quả nghiên cứu cho thấy quả dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Loại quả này chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua (dâu tây chứa chất chống oxy hóa nhiều gấp 10 lần cà chua), quả kiwi, hay hoa lơ xanh, những loại thực phẩm nổi tiếng có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa dùng. Nhưng giá trị lớn nhất của quả dâu tây mà các nhà khoa học ghi nhận được đó là tác dụng chữa bệnh.
Theo đông y, dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu ngắn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu.

Thông Số

Xuất Xứ

Đà Lạt